Tìm kiếm

Nguy cơ “Trắng Tay” khi mua đất san lấp đìa tôm lấn đầm Thủy Triều

Đổ xô đầu tư đất đầm Thủy Triều và những điều cần lưu ý

Thời gian gần đây đang nóng lên tình trạng phân lô bán nền đất lấp đầm Thủy Triều. giá cả cũng gia tăng chóng mặt. Rất nhiều môi giới BĐS từ Hà Nội, TPHCM đổ xô về lập sàn môi giới bán đất rầm rộ. Trước kia, khi mà những ao nuôi thủy sản bán không ai thèm mua, thì nay đã lên đến tiền tỷ.

Thực trạng lấp đìa nuôi tôm trên đầm Thủy Triều

Hiện nay, khu vực ven đất lấp đầm Thủy Triều đang nổi lên như một điểm đầu tư sôi động. Hàng loạt ô đìa rộng cả ngàn mét vuông được đổ đất, san nền, mở đường, đi đường điện nước

Trên nền khu đất nuôi thủy sản đã được chuyển đổi thành đất ở. Không khó để bắt gạp hàng loạt ô đìa rộng cả ngàn mét vuông được đổ đất, san nền, mở đường, đi đường điện nước. Chia thành các lo đất diện tích 80-100m2.

Các sàn giao dịch, môi giới tự phát đã hô biến nhiều thông tin mơ hồ về khu đất. Họ còn mượn các từ khóa của các dự án nổi tiếng và uy tín tại Bãi Dài-Cam Ranh, nơi mà nhà đầu tư trong và ngoài nước đều khát khao mạnh mẽ.

Thông qua đó, không ít lô đất bỗng dưng gắn lên mình những cái tên rất ‘kêu’. Nhằm gây sự nhầm lẫn tới khách hàng với suy nghĩ đã sở hữu được đất dự án, có quy hoạch đàng hoàng.

Đối với đất lấp đầm Thủy Triều khu vực xã Cam Hải Tây, Cường Thịnh Land chúng tôi luôn tư vấn rõ ràng những khu vực đất theo bản đồ sử dụng đất 2020 chỉ dành cho đất thương mại dịch vụ không hợp thổ cư để nhiều khách hàng ở xa nắm rõ hơn về khu vực và thông tin quy hoạch. Mang đến nhiều thông tin để khách hàng tránh nhầm lẫn và bị trèo kéo mua đất dính quy hoạch.

Giá đất đầm Thủy Triều khu vực xã Cam Hải Tây

Điển hình cho sự việc thổi giá ảo đất ven đầm Thủy Triều này là  địa bàn xã Cam Thành Bắc và xã Cam Hải Tây. Một người dân ở thôn Tân Quý cho biết, khu đất nền cả ngàn mét vuông tại đây đã được tiến hành san nền, làm đường bê tông gần năm nay. Ngay sau đó là thông tin đăng bán 6 triệu đồng/m2. Đất đìa được sang tên cho một chủ đầu tư tên Bình mua. Họ chia khu đất thành các lô rộng 100m2 để bán lại.

Trong khi đó tại thôn Bắc Vĩnh cũng bắt đầu rộ lên hiện tượng gom đất đìa, san nền rồi bán giá “trên trời”. Mặc dù là đất xã nhưng môi giới vẫn chào mời với mức giá từ 9-15 triệu đồng/m2.

Tiếp cận một cò mồi, người đàn ông này cho biết thêm, “bên em còn 9 lô, diện tích trên 100m2. Hiện đã bán hơn 30 lô, cái đìa bên cạnh sắp tới có kế hoạch lấp thêm và mở rộng”.

Tính pháp lý đất lấp đầm nuôi trồng thủy sản

Không hiếm gặp, nghịch cảnh ở chỗ là khách mua đất được cấp sổ đỏ nhưng không thể tiến hành xây dựng. Vì đất không nằm trong quy hoạch hạ tầng, cũng như được chính quyền cấp phép xây dựng. Chưa kể khu vực ven đầm giáp mép nước bị đổ đất để san lấp đầm nền đất rất yếu ớt rất dễ bị sụt lún khi xây dựng ồ ạt. Nhiều khách hàng còn mườn tượng xây dựng nhà 2-3 tầng trên đầm với mật độ giày đặc khi hàng chục cọc móng được nhồi xuống những bờ đất yếu ớt được Chủ Đầu Tư san lấp thì chắc chắc khu vực này sẽ không thể giữ nỗi.

Một thông tin quan trọng Cường Thịnh Land muốn gửi để khách hàng đầu tư tại khu vực Cam Lâm ven đầm Thủy Triều. “Trong kỳ họp Đại Hội Đảng vừa được diễn ra chủ trương của Khánh Hòa muốn tiến hành phát triển Cam Lâm toàn diện và bảo vệ hệ sinh thái ven đầm nhằm phát triển hệ cảnh quan và di lịch sinh thái. Điều này sẽ dẫn đến những dự án lấn đìa nuôi trồng thủy hải sản sẽ không được cấp phép xây dựng và cũng có thể thay đổi quy hoạch thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với những khu vực san lấp đìa ven đầm”. Cuối cùng, chỉ nhà đầu tư sẽ là người lãnh đủ “tiền mất tật mang”. Hãy cần trọng trước khi đưa ra quyết định xuống tiền.

Khách hàng có nhu cầu tư đất ven đầm Thủy Triều có thể tham khảo những vị trí đất đã thể hiện đất phù hợp thổ cư từ năm 2018 và thuộc phần đất tự nhiên không lấn chiếm đầm và không thuộc đất quy hoạch thương mại dịch vụ hoặc nuôi trồng thủy sản. Quý Khách nên lựa chọn khu vực Thị Trấn Cam Đức để đầu tư vì khu vực này đã được quy hoạch chi tiết về hạ tầng giao thông cục bộ và cũng là vị trí trung tâm phát triển nhất của Cam Lâm; tốc độ tăng trưởng sẽ nhanh hơn rất nhiều. Do là thị trấn đi đầu của toàn huyện Cam Lâm nên mọi nguồn lực và dự án BT đều được ưu tiên triển khai. Trong tương lại 2 – 5 năm tới Cam Đức sẽ thay da đổi thịt hoàn toàn trở thành đô thị loại IV của Khánh Hòa.

Để được vấn kỹ hơn về pháp lý quy hoạch Quý Khách Hàng có thể liên hệ Công ty cổ phần Cường Thịnh Land để được hỗ trợ.

Hotline : 0937.37.2229 – 08.9999.0911

Địa chỉ : Tầng 12 tòa nhà VCN Tower, Phường Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Website: cuongthinhland.com

 

Bài viết mới nhất

KHU DÂN CƯ CAM LÂM CENTER PARK

CAM LÂM CENTER PARK ĐẤT NỀN TRUNG TÂM HUYỆN CAM LÂM Cam Lâm Center Park là dự án khu dân cư trong lòng thị trấn Cam Đức, tọa lại song song với trục đường chính…
Xem thêm

CĂN HỘ THE ASTON LUXURY TRẦN PHÚ

CĂN HỘ ĐƯỜNG TRẦN PHÚ NHA TRANG THE ASTON LUXURY The Aston Luxury Residence là dự án căn hộ chung cư sở hữu lâu dài duy nhất tại biển Trần Phú Nha Trang. Sở hữu…
Xem thêm

DỰ ÁN CAM LÂM RIVERSIDE

CAM LÂM RIVERSIDE  “VÙNG ĐẤT VÀNG KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG” Đất Nền Cam Lâm Riverside đang là trọng tâm của làn sóng bất động sản tại tỉnh Khánh Hòa,…
Xem thêm
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
  • CÔNG TY CỔ PHẦN CƯỜNG THỊNH LAND
  • Địa chỉ: Tầng 12 tòa nhà VCN Tower, P Phước Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa.
  • Số điện thoại: 0937.37.2229 - 08.9999.0911

Về đầu trang